Tham dự Hội nghị gồm có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường; Ban Chấp hành Công đoàn trường, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh; Trưởng Ban Thanh tra nhân dân; Bí thư các Đảng bộ bộ phận, Bí thư các chi bộ; Trưởng, Phó trưởng các đơn vị trong toàn trường; Nhà giáo ưu tú, Giáo sư, Phó Giáo sư đang công tác tại Trường; Trưởng, Phó trưởng các bộ môn, tổ trưởng các tổ công tác; Trưởng ban nghiên cứu lý luận CDIO và nhóm nghiên cứu CDIO; Chủ tịch các Công đoàn bộ phận.

Mở đầu chương trình Hội nghị, Ban Tổ chức đã giành thời gian công bố quyết định thành lập Viện Sư phạm Xã hội, Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn; công bố các quyết định bổ nhiệm Viện trưởng, Phó Viện trưởng của các viện.

Lãnh đạo Nhà trường trao quyết định và tặng hoa cho các đơn vị mới và các cán bộ được bổ nhiệm

Báo cáo tổng kết công tác năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, GS.TS.NGƯT. Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng đã nêu bật đánh giá: Năm học 2017 - 2018, Nhà trường đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra tại Nghị quyết Hội nghị đại biểu công chức, viên chức. Nhiều hoạt động đã được Nhà trường chỉ đạo, triển khai thực hiện quyết liệt, kết quả có tính đột phá nhằm đẩy mạnh công tác đổi mới quản lý Nhà trường, nâng cao toàn diện chất lượng đào tạo, nghiên cứu, phục vụ, tiếp tục tạo tiền đề tốt để sớm đưa Nhà trường trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia.

GS.TS.NGƯT. Thái Văn Thành báo cáo tổng kết năm học 2017 - 2018, phương hướng nhiệm vụ năm học 2018 - 2019

Năm học qua, Nhà trường tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Chương trình hành động của Ngành Giáo dục và Đào tạo thực hiện Chiến lược phát triển Giáo dục giai đoạn 2011 - 2020. Đây cũng là năm học giữa nhiệm kỳ  thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXXI và chương trình công tác của nhiệm kỳ Hiệu trưởng 2015 - 2020, tiếp tục phấn đấu thực hiện mục tiêu đưa Trường Đại học Vinh trở thành Trường trọng điểm quốc gia, là thành viên của Mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN (AUN-QA).

Điểm nổi bật trong năm học, Nhà trường triển khai xây dựng Chiến lược phát triển trường giai đoạn 2018 - 2025, tầm nhìn đến năm 2035; tiếp tục tổ chức đào tạo khóa 57 theo nhóm ngành, khối ngành; triển khai xây dựng và phát triển chương trình đào tạo đại học chính quy tiếp cận CDIO áp dụng từ khóa tuyển sinh 58; thực hiện việc tái cấu trúc Trường, tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động đào tạo và thực hiện phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học". Đặc biệt, Trường Đại học Vinh đã trở thành thành viên của Hiệp hội CDIO quốc tế, thành viên liên kết của mạng lưới Đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN (AUN-QA).

Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2017 - 2018, TS. Phạm Thị Bình - Chủ tịch Công đoàn trường nhấn mạnh: Công đoàn Trường tiếp tục triển khai phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học", triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Vinh lần thứ XXXIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022, tổ chức có hiệu quả các hoạt động theo 8 chương trình công tác của Công đoàn.

TS. Phạm Thị Bình báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2017 - 2018, phương hướng nhiệm vụ năm học 2018 - 2019

Một số hoạt động tiêu biểu trong năm học của Công đoàn là: thao giảng, dự giờ CDIO; tổ chức Team building lần thứ nhất; tổ chức hoạt động "Về nguồn" cho nữ cán bộ, viên chức nhân ngày truyền thống Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10, 8/3; tổ chức Giải thể thao Công đoàn năm 2018; tổ chức Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Tết Trung Thu cho con em cán bộ, viên chức; tổ chức Hội thi "Hiểu biết về chương trình đào tạo tiếp cận CDIO"... đã mang lại không khí sôi nổi, góp phần động viên, cổ vũ nhà giáo, người lao động toàn trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

Một số tham luận, phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Nhà trường đã tổ chức đón nhận các danh hiệu, phần thưởng cao quý. Dịp này, có 3 tập thể và 9 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục 2015 - 2016 và 2016 - 2017 được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; 8 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; 5 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ; 11 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục; 3 cá nhân được và trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Lãnh đạo Nhà trường trao các danh hiệu và phần thưởng cho các tập thể, cá nhân

Kết luận Bế mạc Hội nghị, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng đã giải trình một số ý kiến của đại biểu tham dự Hội nghị, đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức toàn trường ra sức thi đua thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, vì sự phát triển bền vững của Trường Đại học Vinh, hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Trường (1959 - 2019).

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa kết luận và bế mạc Hội nghị

Bài: HN; Ảnh: Minh Giang