Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Lượng - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị; GS.TS. Nguyễn Lộc - Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Trường. Về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS. Đinh Xuân Khoa - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Đảng uỷ viên, Chủ tịch Hội đồng Trường; Trưởng, Phó các đơn vị phong ban, trung tâm; Lãnh đạo các viện Sư phạm Tự nhiên, Kỹ thuật và Công nghệ, Công nghệ Hóa sinh - Môi trường, Nông nghiệp và Tài nguyên, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ.

Đại biểu 2 trường tham dự buổi lễ

Phát biểu tại lễ ký kết, GS.TS. Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh bày tỏ niềm vui mừng trước sự hợp tác toàn diện với trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Đây là một thành quả tốt đẹp trong việc mở rộng hợp tác đào tạo tại khu vực phía Nam của Trường Đại học Vinh. Hiện nay, Trường Đại học Vinh đang hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học với nhiều đơn vị trên địa bàn phía Nam (Trường Đại học Sài Gòn, Trường Đại học Đồng Tháp, Trường Đại học Đồng Nai, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, Trường Đại học Tây Nguyên, Trường Đại học Đà Lạt,...).

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phát biểu

Xuất phát từ năng lực thực tiễn và nhu cầu hợp tác của mỗi bên, hai bên đã thống nhất ký thoả thuận hợp tác toàn diện với các nội dung:

1. Công nhận/chuyển đổi tín chỉ trong các chương trình đào tạo

2. Phối hợp xây dựng hệ E-learning để phục vụ cho đào tạo văn bằng 2

3. Phối hợp tổ chức quảng bá tuyển sinh và đào tạo lưu học sinh Nước CHDCND Lào và các nước khác trong khu vực

4. Phối hợp xây dựng các đề tài KHCN giữa các nhóm nghiên cứu của 2 trường để công bố trên các tạp chí quốc tế

5. Xây dựng và triển khai cơ chế đăng bài giữa Tạp chí khoa học của 2 trường

6. Chia sẻ các mối quan hệ hợp tác quốc tế của 2 trường

7. Chia sẻ mô hình hoạt động Novelind của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

8. Trường Đại học Vinh Đào tạo trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ cho Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

9. Chia sẻ hoạt động khởi nghiệp của sinh viên

10. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành hỗ trợ, tư vấn cho Trường Đại học Vinh xây dựng kế hoạch chiến lược định hướng xếp hạng QS Ranking

11. Chia sẻ hệ thống doanh nghiệp có hợp tác với các trường và các hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên

12. Hợp tác hỗ trợ công tác truyền thông giới thiệu, quảng bá hình ảnh của 2 trường.

Hai bên nhất trí triển khai thực hiện thoả thuận hợp tác này trong thời gian 5 năm, từ tháng 5/2018 đến tháng 5/2023. Tổ chức đánh giá kết quả thực hiện hàng năm, sơ kết việc thực hiện vào năm 2020. Tổ chức tổng kết và triển khai thoả thuận hợp tác mới vào tháng 5/2023. Các chương trình hợp tác cụ thể sẽ được thể hiện bằng các hợp đồng, kế hoạch chi tiết./.

Lãnh đạo 2 trường ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện

Lãnh đạo và đại biểu 2 trường chụp ảnh lưu niệm

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được thành lập vào năm 2005, là một trường đại học mang tên thời tuổi trẻ của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là trường đại học tư thục đầu tiên sánh vai cùng với 24 trường đại học công lập khác đạt chuẩn Quốc gia (ở Việt Nam mới chỉ có 25 trường đại học đạt chất lượng kiểm định này). Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã được tổ chức kiểm định QS Stars (Anh Quốc) gắn 3 sao cùng với Trường Đại học FPT và Trường Đại học Tôn Đức Thắng (ở Việt Nam chỉ có 3 trường đạt được 3 sao của QS).

Bài: HN; Ảnh: Minh Giang và Ban Truyền thông ĐH NTT